Đền Hoa Sen ở Ấn Độ sử dụng năng lượng tái tạo

Công ty Điện mặt trời Tata – công ty điện tích hợp hoạt động tại Ấn Độ, đã vận hành thành công và hiệu quả nhà máy điện mặt trời 120 kWp tại ngôi đền thờ nổi tiến Bahai – được biết đến là Đền Hoa Sen, nằm tại thành phố New Delhi, Ấn Độ.

Công ty Điện mặt trời Tata đã cộng tác với ban quản lý Đền Hoa Sen để thực hiện dự án này hương tới sử dụng năng lượng xanh và quản lý 25% nhu cầu sử dụng năng lượng hàng năm bằng năng lượng mặt trời. Dự án này cũng sẽ hỗ trợ làm giảm gần 120 tấn khí CO2 tại ngôi đền này mỗi năm.

Ông Ashish Khanna, Giám Đốc dự án, Công ty Điện mặt trời Tata, nói rằng: “Chúng tôi rất tự hào khi hợp tác với ban quản lý của Đền Hoa Sen để thực hiện dự án năng lượng tái tạo này. Cần có một sự nỗ lực chung và các sáng kiến trong việc sử dụng năng lượng mặt trời trên toàn quốc gia, góp phần lan rộng và nâng cao nhận thức của cộng đồng trên phạm vi rộng lớn và làm tăng sự tiếp cận năng lượng sạch”.

“Bằng việc triển khai hệ thống năng lượng mặt trời, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng Đền Hoa Sen là một ví dụ điển hình về việc sử dụng năng lượng, và khuyến khích các tín đồ và khách tham quan Đền Hoa Sen nhận thức và tạo thói quen sử dụng năng lượng sạch. Chúng tôi đã có trải nghiệm và kinh nghiệm làm việc với ban quản lý của Đền Hoa Sen và muốn cảm ơn họ vì đã hỗ trợ chúng tôi trong việc đưa ra các mục tiêu năng lượng xanh. Đền Hoa Sen đã đón nhiều các chuyên gia về năng lượng và được họ đánh giá cao và biểu dương việc sử dụng năng lượng tái tạo. Dự án này cũng nằm trong mục đích tạo ra liên kết hài hòa với thiên nhiên và hình thành giải pháp phát triển bền vững của chúng tôi”, theo lời của ông Shaheen Javid, Giám đốc điều hành Đền Hoa Sen.

Ngọc Ánh (Theo The Hindu Business Line) – nguồn Vneep

Tin Liên Quan