Hà Nội tăng cường tiết kiệm điện trong những ngày nắng nóng

Hà Nội đang bước vào đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa. Nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể lên tới 40 độ C. Dự báo, tình trạng nắng nóng sẽ lan rộng ra khu vưc Bắc- Trung Bộ và có xu hướng gia tăng đến cuối tuần.

Nắng nóng bất thường, nhiệt độ tăng cao, khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. Trong tháng 5/2015, sản lượng điện tiêu thụ ngày 20/5 đã vượt 101% so với sản lượng điện tiêu thụ lớn nhất trong năm 2014 vào ngày 23/5/2014 là 52.228 MWh.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, Tổng công ty điện lực Hà Nội khuyến cáo người dân, doanh nghiệp và các tổ chức tăng cường tiết kiệm điện.

Người dân có thể áp dụng các biện pháp như: tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, hạn chế sử dụng điện và giờ cao điểm. Các hộ gia đình có nhu cầu mua sắm các thiết bị điện mới như tủ lạnh, điều hòa, quạt điện…nên lựa chọn các sản phẩm tiêu thụ ít năng lượng và được dán nhãn năng lượng của Bộ Công Thương.

Đối với các công sở, cần nhắc nhở nhân viên tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng như: đèn, quạt, máy tính…Sử dụng máy điều hòa nên cài đặt ở mức trên 25 độ C và tắt 30 phút trước khi hết giờ làm.

Được biết, để đảm bảo đủ điện sinh hoạt cho người dân trong những ngày nắng nóng, Tổng công ty Điện lực Hà Nội sẽ hoãn lịch cắt điện cao, trung và hạ thế từ ngày 26-5 đến ngày 29-5.

Nguồn : Thanh Xuân

Tin Liên Quan